Hành trình 1.5 năm thất bại với WEB

hành trình thất bại với website

Trước hết mình xin cảm ơn ban quản trị nhóm Tâm Sự Affiliate – MMO đã tạo ra được một địa chỉ thật bổ ích mà ít nhóm nào có thể chia sẻ được những kiến thức và kinh nghiệm như ở đây (mình có tham gia nhiều nhóm nhưng đa số toàn thầy bà và kiến thức chung chung thôi).

Sau là chia sẻ quá trình khởi nghiệp MMO với quãng thời gian 1,5 năm thất bại. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn newbie mới bước chân vào con đường đầy sương máu này. (Quan điểm cá nhân thôi nhé)

327766067_593803619225734_1357660220348566181_n

Newbie đừng chọn làm web

1. Web tài chính

Năm 2021, cái năm có thể nói là bùng nổ của ngành tài chính cho vay online, mình mới chập chững bước chân vào MMO và có lên youtube tìm hiểu về ngách này khá kĩ. Sau 1 thời gian đắn đo thì quyết tâm xây dựng cho mình được 1 con web khá ưng và chuẩn chỉnh.

Tuy nhiên đời không như mơ, đây là ngách kiếm đc nhiều nhưng cũng là ngách khó nhất. Để Seo được lên top từ khóa vay tiền thì nó khó hơn là tán lại người yêu cũ đã lấy chồng.

Kết luận: Lỗ sấp mặt và mất quá nhiều thời gian

2. Web review

Sau thất bại với con web tài chính, mình lại loay hoay lên các gruop SEO, kiếm tiền, MMO (hầu như là mình vào rất nhiều nhóm để tham khảo). Cuối cùng chốt quyết tâm làm lại con web về mảng Review sản phẩm.

Đây có lẽ là cái ngu tiếp theo của mình khi đã quá tin tưởng vào các youtuber, các thầy bà trên mạng.

Nào là mảng này bây giờ đang hot, đang thịnh, dễ kiếm, chỉ cần viết bài và gắn link …

Vâng, cái gì đến cũng phải đến. Mình hì hục viết khá nhiều conten cho con web tâm huyết đó (cỡ hơn 230 bài tự viết). Tuy có lên top được vài key ngách nhưng cũng không ra đơn đâu ạ. Còn mấy Key cạnh tranh thì sao có của với các ông lớn khác.

Chưa kể khi có bản cập nhật từ google thì keyword thay đổi vị trí liên tục…

Vậy newbie nên làm gì?

Sau những thất bại trên mình mới biết đến nhóm của Ông Tín này và đúc kết lại được một vài kinh nghiệm như sau (quan điểm cá nhân)

Newbie thì ko nên chọn làm web 2 mảng trên mình vừa nói

Nếu yêu web thì hãy làm 1 con web US (hiện mình đang làm và đã có đôi chút kết quả, cái này mình tham khảo khá nhiều bài và buổi live của ông Tín)

Lập cho mình một kênh affilate từ tiktok shop, chỉ đăng bài và gắn link thôi, nếu video cắn đề xuất thì coi như may mắn và đc đồng nào thì được, còn hơn là không đăng (thi thoảng mình cũng được mấy đơn đủ trả tiền điện nước)

Nếu bạn có ý định chạy ADS hãy bắt đầu với Tiktok ads, bởi nó dễ chạy hơn facebook ADS và không cần quá nhiều kĩ thuật.

Hiện tại 2 mảng chính của mình là Tikok ads và GA từ con web US. Do còn dư khá nhiều thời gian nên mình muốn tìm việc viết content để kiếm thêm thu nhập, bác nào biết nhóm nào uy tín về content thì cho em tham khảo với ạ.

Cảm ơn các bác đã đọc bài!

Bài viết được sưu tầm nguồn facebook, nguồn gốc tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.