Kiếm tiền trên Fiverr có khó không?

Kiếm tiền với Fiverr
Kiếm tiền trên Fiverr có khó không?
Kiếm tiền trên Fiverr có khó không?

Vấn đề lớn nhất của những bạn mới bắt đầu kiếm tiền trên Fiverr, Seoclerk, Upwork hay các nền tảng tương tự là: “Sẽ chẳng ai mua dịch vụ của bạn cả”.

Những nền tảng bán dịch vụ dành cho Freelancer này, xét theo một khía cạnh nào đó thì nó cũng tương tự như các sàn TMĐT. Nơi người bán niêm yết sản phẩm của mình, còn người mua sẽ vào lựa và mua sản phẩm họ ưng ý nhất.

Câu chuyện nó sẽ luôn đi theo cùng một hướng: Seller mới -> sản phẩm mới -> không có đơn nào trước đó, không có Review, không có sao -> Không ai mua.

Thông thường, khách hàng sẽ luôn chọn những sản phẩm đã có sẵn lượt mua, lượt đánh giá từ trước, chứ chẳng ai chọn một sản phẩm mới tinh, không có đánh giá cả. Một số bạn sẽ đề cập tới việc Buff đơn ảo.

Về lý thuyết, cách làm này là khả thi. Tuy nhiên việc buff đơn là cách làm vi phạm rất nặng quy định của bất kỳ nền tảng nào, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị khóa tài khoản và hủy toàn bộ hoa hồng hiện có.

Winner Take All – Cơ hội để một người mới đấu với một người cũ là không cao, nghe thì rất phũ nhưng thực tế nó là thế. Tôi biết có nhiều khóa học dạy kiếm tiền trên Fiverr, hay dạy kiếm tiền trên các nền tảng Freelancer khác. Đa số họ sẽ dùng các “chiến lược” đại loại như:

  1. Hãy chọn các Niche ít cạnh tranh (Nhưng Niche nào trên Fiverr mà chẳng có cá mập rồi)
  2. Hãy hoàn thiện Profile, hãy viết mô tả thật cuốn hút (Căn bản khách hàng còn chẳng thèm bấm vào các sản phẩm 0 lượt mua, nói gì tới việc đọc)
  3. Hãy chạy QC, hãy Promote trên các nền tảng khác để kiếm đơn hàng (Vấn đề là chi phí bỏ ra kiểu này nó thường sẽ lớn hơn doanh thu gặt về, mà có lúc còn chẳng có đơn nào)

Tôi là một người thực tế. Tôi cũng không muốn nói những thứ quá sáo rỗng kiểu: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ tới với bạn”.

Nhưng mà tôi cũng sẽ không bao giờ nói:” Đừng làm, chắc chắn bạn sẽ thất bại” – Vì nó là không đúng, căn bản bạn mua vé số bạn vẫn có cơ hội trúng mà. Để thành công trên Fiverr, có lẽ bạn cần nhiều thứ hơn là những gì bạn được học.

Có lẽ là một “chiến lược, chiến thuật” đặc biệt nào đó, hoặc một “siêu phương pháp” nào đó. Và tất nhiên “vận số” cũng quan trọng không kém.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: sưu tầm facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.