Trang trí Website Giáng Sinh Noel ý tưởng

Để bớt nhàm chán thì Website của bạn cũng cần được làm mới / trang trí vào những dịp lễ lớn trong năm (như tết nguyên đán, trung thu, halloween, christmas,…).

Không những mang ý nghĩa trang trí làm đẹp, những ý tưởng này còn giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng hơn, tạo được sự đổi mới và độc đáo khi cần thiết và hoàn toàn có thể kết hợp hoàn hảo với các chiến dịch marketing ngay trong dịp lễ đó của thương hiệu.

Ngay bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 8 ý tưởng trang trí độc đáo để làm mới website của mình trong mùa giáng sinh này nhé!

#1. Tô điểm bằng màu sắc đặc trưng mùa giáng sinh

Trang trí Website bằng màu sắc đặc trưng Giáng sinh Noel
Trang trí Website bằng màu sắc đặc trưng Giáng sinh Noel

Đỏ, Xanh láTrắng được xem là 3 màu chủ đạo của mùa giáng sinh. Việc sử dụng 3 màu sắc này để phối hợp chính cách giúp bạn mang không khí giáng sinh một cách dễ dàng nhất mà không cần quá sáng tạo.

Một số ví dụ như: thay đổi màu sắc font chữ, màu nền,… là cách đơn giản nhất và nhanh nhất để mang đến không khí giáng sinh trên website của mình rồi.

#2. Hiệu ứng tuyết rơi

Hiệu ứng tuyết rơi trên website
Hiệu ứng tuyết rơi trên website

Nhắc đến giáng sinh là nhắc đến mùa đông, ông già noel, quà giáng sinh, cây thông,… Và sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua tuyết.

Bạn có thể sao chép đoạn mã code ngay dưới đây để dán vào bất kỳ vị trí nào ngay sau thẻ mở.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đảm bảo cân đối để tránh các hiệu ứng tuyết này làm rối mắt khách hàng, bởi suy cho cùng mục đích khách truy cập website bạn là để tìm hiểu thông tin.

#3. Thông điệp quảng cáo từ Banner

Nếu bạn mong muốn khách hàng của mình nhận được những thông điệp lời chúc có cánh banner là cách thức giúp bạn triển khai điều đó.

Dưới đây là một ví dụ thương hiệu đã khéo léo sử dụng thông điệp quảng cáo sale off giảm giá mà bạn có thể tham khảo!

Banner giảm giá 70% dịp giáng sinh
Banner giảm giá 70% dịp giáng sinh

#4. Hình ảnh nội dung liên quan đến giáng sinh

Ngoài phương pháp dùng banner kể trên thì có một cách đơn giản hơn để bạn truyền tải các nội dung giáng sinh ý nghĩa đến khách hàng, đó là khéo léo sử dụng các hình ảnh riêng rẻ ở một số vị trí trên website.

Dưới đây là 1 mẫu landing thương hiệu đã khéo léo phân bổ các hình ảnh design liên quan đến chủ đề giáng sinh 1 cách khéo léo đầy thẩm mỹ!

Hình ảnh landing-page thiết kế theo phong cách giáng sinh
Hình ảnh landing-page thiết kế theo phong cách giáng sinh

Chú ý: dù là banner hay các hình ảnh đơn lẻ thì bạn cũng cần chú ý tránh các hình ảnh có sẵn trên các website có sẵn. Tại khi dùng lại một tấm ảnh trên google, điều đó vô tình là bạn đang sao chép y nguyên ý tưởng của người khác, thậm chí Google có thể đánh giá thấp hiệu quả SEO của bạn.

#5. Logo có chi tiết liên quan Giáng sinh

Bạn không cần phải thay đổi toàn bộ thiết kế của logo, thay vào đó thì chỉ cần một vài chi tiết nhỏ là đã có thể khiến cho logo mang màu sắc của lễ hội giáng sinh rồi.

Dưới đây là các mẫu logo thương hiệu nổi tiếng sử dụng cách thức đơn giản này. Bạn có thể thấy, chỉ việc thêm 1 chiếc mũ ông già noel nằm là đã có ngay 1 logo mang âm hưởng cho mùa giáng sinh rồi.

Logo của các thương hiệu nổi tiếng mang phong cách Noel
Logo của các thương hiệu nổi tiếng mang phong cách Noel

#6. Trang thí cho hệ thống đếm ngược ngày đến Giáng sinh

Bộ đếm ngược sẽ tạo ra tính cấp thiết và tăng khả năng tương tác với website hơn.

Bộ đếm ngược phong cách giáng sinh độc đáo
Bộ đếm ngược phong cách giáng sinh độc đáo

Đặc biệt hữu dụng với hình thức đếm ngược đến thời điểm khuyến mại mùa giáng sinh cho doanh nghiệp.

Trên wordpress có rất nhiều plugin hỗ trợ bạn làm việc này: Countdown & Clock, Widget Countdown, Countdown Timer Ultimate. Hầu hết chúng rất linh hoạt và dễ dàng sử dụng theo ý bạn mong muốn!

#7. Form ưu đãi cho mùa giáng sinh

Một chiếc form design phong cách giáng sinh
Một chiếc form design phong cách giáng sinh

Dịp giáng sinh được xem là 1 thời điểm thích hợp trong năm giúp bạn mang những chương trình khuyến mãi đến với khách hàng của mình. Có một cách thức rất nhiều người sử dụng đó chính là form email marketing, vậy tại sao chúng ta không tận dụng chúng để tiếp cận quảng bá đến khách hàng.

Nếu website bạn đang sử dụng nền tảng wordpress, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng Contact Form 7, đây là plugin nhẹ và có thể tùy biến cao (thông qua css) để đem lại hiệu quả mong muốn tốt nhất.

#8. Hiệu ứng JS ông già Noel cưỡi tuần lộc chạy ngang

Hiệu ứng Javascript ông

Ông già Noel cưỡi tuần lộc chạy trên website
Ông già Noel cưỡi tuần lộc chạy trên website

Tuy nhiên, nếu đối tượng khách hàng website của bạn là những khách hàng lớn tuôi đòi hỏi tính nghiêm túc cao, bạn nên cân nhắc kỹ trong việc sử dụng hiệu ứng này bởi chúng có thể gây hiệu ứng ngược không mong muốn.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 8 cách thức giúp bạn trang trí mang đến không khí giáng sinh ấm áp cho website của mình, hy vọng những cách thức trên sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.